Mỗi cây cầu ở Đà Nẵng đều có những nét đặc trưng làm nổi bật cho chính nó khi về đêm, ánh sáng huy hoàng từ những chiếc cầu đã làm cho sông Hàn trở nên rực rỡ dưới mặt nước yên lặng của TP. Đà Nẵng. Con sông Hàn nói riêng cũng như những chiếc cầu bắc qua sông nói chung đã chứng kiến bao kỉ niệm của người dân tại đó, xung quang là những tòa nhà cao tầng chen lẫn với những khu đô thị, dân cư hiện đại.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi trở thành cầu Hạnh Phúc

Nằm kế cầu Trần Thị Lý (chỉ cách hơn 1km), là cầu nối giữa đường 2 tháng 9 và đường Ngô Quyền; vì là một trong những cây cầu lâu đời nhất trên sông Hàn (Được khởi công xây dựng vào năm 1960 với mục đích phục vụ chiến tranh và tên là “Cầu Nguyễn Hoàng”) nên sắp sửa tới đây, cầu Nguyễn Văn Trỗi sẽ trở thành cầu đi bộ đầu tiên, nơi mà khách du lịch sẽ đến Đà Nẵng để chụp hình làm kỷ niệm, khu vui chơi cho trẻ em,… trong dự án “Khu dịch vụ – công viên cầu Nguyễn Văn Trỗi” (hay còn gọi là dự án “cầu Hạnh Phúc”) đã và đang thi công.

Cầu Rồng Đà Nẵng có khả năng phun lửa về đêm

Là cây cầu mới nhất được bắc qua sông Hàn (chính thức lưu thông giữa các xe vào ngày 29 tháng 3 năm 2013); Cầu được nằm trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh, thuộc Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, chỉ cách bãi biển Mỹ Khê 5 phút nếu chạy  bằng mô – tô.

Trên cầu có một con rồng vàng bằng thép uốn lượn được đặt ngay trên con lươn phân chia ra hai chiều hướng khác nhau; vào lúc 21 giờ thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần hoặc các ngày lễ lớn, Rồng sẽ phun lửa trong 2 phút đầu, còn 3 phút sau thì Rồng sẽ phun nước.

Cầu Sông Hàn tạo sự thuận tiện cho giao thông vận tải

Nằm giữa Vincom Plaza (thuộc đường Trần Hưng Đạo) và Condotel Marriott Courtyard Đà Nẵng (thuộc đường Bạch Đằng), cây cầu Sông Hàn được xem là cây cầu phát triển nhất về giao thông vận tải và du lịch đến nỗi nhiều nhà đầu tư danh tiếng Việt Nam đến đây để mua đất xây nhà, khu giải trí, condotel,…

Ngoài ra, điều ấn tượng mà kỳ lạ làm khách du lịch muốn đến cầu Sông Hàn , đó chính là sự độc đáo về đêm (khoảng 00 giờ 45 phút tới 4 giờ): cầu quay 90 độ quanh trục và dọc theo con sông Hàn để các tàu du lịch, tàu chở hàng có thể đi qua lại, điều này đã góp phần nào cho nền kinh tế Đà Nẵng.

Cầu Thuận Phước đón đầu sông Hàn

Được xem là “Cây cầu treo dài nhất Việt Nam” và là cây cầu đánh dấu mốc quan trọng về sự phát triển của TP. Đà Nẵng, cầu Thuận Phước đứng sừng sững tại cửa Vịnh Đà Nẵng, đón đầu sông Hàn và là điểm kết nối giữa hai quận Hải Châu và quận Sơn Trà.

Cầu sông Hàn

Chính vì thế mà khu đô thị Đa Phước, khách sạn Đà Nẵng Golden Bay, Condotel Citadines Blue Cove Đà Nẵng đang trong qua trình thi công,…và nhiều khách sạn, condotel, khu nghỉ dưỡng khác tập trung bao quanh cầu Thuận Phước rực rỡ ánh đèn màu vào buổi tối.

Cầu Trần Thị Lý tự động đổi màu theo mùa

Đây là cây cầu đầu tiên ở Đà Nẵng do người Pháp xây dựng vào những năm 50 – 60 với cái tên là “De Lattre de Tassigny” (nay là cầu Trần Thị Lý). Tháng 4/2009, chiếc cầu này đã được khởi công xây dựng lại với tổng đầu tư là 1.709 tỷ đồng, nhìn từ xa ta có thể nhì thấy hình dáng cây cầu như một cánh buồm lớn căng gió đang vươn ra biển khơi.

Theo đó, cứ tới mùa mưa thì cây cầu sẽ chuyển thành màu vàn, cam, đỏ, hồng; còn nếu là mùa nắng thì sẽ xuất hiện màu vàng, tím, xanh dương, xanh lá. Để nhìn được điều tuyệt vời này thì Khu biệt thự Đảo Xanh sẽ là vị trí tuyệt vời để chiêm ngưỡng cây cầu rực đèn này, tại đây có đầy đủ các hình thức nghỉ dưỡng như khách sạn Grand Mercure Đà Nẵng, nhà hàng Ngọc Sương Đà Nẵng, hồ bơi, resort The Bloom Đà Nẵng,…

Cầu Trần Thị Lý

Xung quanh những cây cầu nổi tiếng này là các khu dân cư, đô thị hiện đại; các khách sạn, nhà hàng, condotel, căn hộ cao cấp phục vụ cho du lịch, đặc biệt là những điểm độc lạ của từng chiếc cầu bắc qua sông Hàn đã thu hút một lượng khách du lịch không hề nhỏ. Điều này đã tạo cơ hội cho các dự án bất động sản tiếp tục phát triển thêm nữa trong xu hướng vừa nghỉ dưỡng vừa công tác tại Đà Nẵng.